AQ บอร์ดไฟเขียว ปรับกลยุทธ์เน้นโครงการรับรู้รายได้เร็ว

AQ บอร์ดไฟเขียว ปรับกลยุทธ์เน้น  โครงการรับรู้รายได้เร็วพร้อมเปิดตัว “กฤษดาดอย เชียงใหม่” ตำนานดอกไม้เมืองหนาว และโรงแรม FloraCreek เชียงใหม่ คาดจะมีรายได้จากธุรกิจโรงแรม 200 ล้านบาทต่อปี

นายภพ เพชรสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอคิว เอสเตท จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า ล่าสุดคณะกรรมการของ บมจ. เอคิว เอสเตท เห็นชอบแผนการปรับกลยุทธ์ในการพัฒนาโครงการที่มุ่งเน้นโครงการที่สามารถโอนและรับรู้รายได้อย่างรวดเร็ว    จึงเน้นพัฒนาโครงการในแนวราบประเภทบ้านและคอนโด Low Rise

AQปัจจุบันมีโครงการที่อยู่อาศัยติดถนนใหญ่พหลโยธิน ในย่านพหลโยธิน-รังสิต   ซึ่งเป็นที่ตั้งมหาวิทยาลัยชั้นนำ เช่นม.ธรรมศาสตร์, ม.กรุงเทพ, ม.รังสิต   ภายใต้แคมเปญ U-Districtโดยมี 3  โครงการ ได้แก่ 1.โครงการ เอคิวเชดิ เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์  โมเดิร์นเน้นกลุ่มอาจารย์จากมหาวิทยาลัยและผู้ปกครองที่บุตรหลานเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำเหล่านี้ในราคาเริ่มต้น 4.35 ล้านบาท   2. โครงการ กฤษดาแกรนด์ พาร์ค  เป็นบ้านเดี่ยวในสวนสวยขนาดใหญ่ ขนาดพื้นที่ตั้งแต่70-200  ตารางวา   ราคาเริ่มต้น6.99 ล้านบาท   3.โครงการ รังสิต บิซพาร์ค เป็นโฮมออฟฟิศแห่งเดียวที่ตั้งบนถนนพหลโยธินเหมาะสำหรับเป็นสำนักงาน พร้อมสามารถพักอาศัยได้จริง ด้วยราคาเริ่มต้น 6.99 ล้านบาท  พร้อมที่จอดรถได้ถึง 6คัน  ซึ่งทั้ง 3 โครงการ ของ U-Districtมีมูลค่าโครงการรวมประมาณ 1,370 ล้านบาททั้งหมดเป็นโครงการสร้างเสร็จก่อนขาย พร้อมโอน เข้าอยู่ได้ทันที

 

นอกจากนี้ AQ ยังเปิดตัวโครงการใหม่ในย่านพระราม 9 ซึ่งเป็น NEW CBDแห่งใหม่ ถึง 2 โครงการได้แก่ โครงการ เอคิว เอซิล เรสซิเดนซ์แอนด์โฮเทล อยู่ติดโรงพยาบาลกรุงเทพเหมาะที่จะรองรับตลาด Medical Tourism มีจำนวนจำกัดเพียง126 ยูนิตจึงให้ผลตอบแทนการลงทุนที่คุ้มค่าและ โครงการWelle เป็นบ้านเดี่ยวใจกลางเมืองพร้อมสวนขนาดใหญ่ระดับExclusiveรองรับการทำงานและการพักอาศัยของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จ  มีจำนวนจำกัดเพียง 22 หลังพร้อมที่จอดรถที่สามารถรองรับได้ถึง100คันจึงต่างจากโครงการอื่นโดยสิ้นเชิง มูลค่ารวม 2 โครงการนี้ประมาณ 1,000 ลบ.

 

นอกเหนือจากการพัฒนาโครงการที่พักอาศัยAQ ยังดำเนินธุรกิจโรงแรม ซึ่งปัจจุบันมี 3 คือ โรงแรม ShasaSamui โรงแรม Malibu Samuiพร้อมร้านpizza Peppina ตั้งอยู่ริมหาดเฉวงและล่าสุดที่กำลังจะเปิดในเดือนกรกฎาคมนี้คือการกลับมาของตำนานสวนดอกไม้เมืองหนาวกฤษดาดอย การ์เด้นท์ และ โรงแรม Flora creekเชียงใหม่ เนื่องจากตลาดการท่องเที่ยวที่กำลังบูมในช่วงนี้ทำให้ธุรกิจโรงแรมเดินหน้าได้อย่างดีทั้งตลาดเอเชีย จีน และยุโรป คาดว่าจะมีรายได้จากธุรกิจโรงแรม200ล้านบาทต่อปี

 

          เอคิว  ยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าต่อไปตามนโยบายพัฒนาโครงการที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มได้ในอนาคต ตามคอนเซปBlue printing your Future